Tích hợp CAD và CAM là một giải pháp  tối ưu về thiết kế lẫn lập trình cho thị trường  toàn cầu với tên gọi “Manufacturing”. Chính vì vậy, CNC Cookbook đã khảo sát người dùng CAD/CAM trên thị trường để hiểu rõ hơn những gì họ đang sử dụng trong công nghệ CAD/CAM và từ đó biết được những cái gì đang được áp dụng tốt và cái gì là dư thừa. Và khi có được kết quả đó đã đưa BobCAD-CAM trở lại là module CAD/CAM hàng đầu.

Module CAD/CAM sử dụng cho xưởng gia công

Sự thật là hầu hết các xưởng gia công đều có một trong các máy phay gia công , tiện, router, cắt tia nước, laser hay plasma với một bộ điều khiển CNC và cần một phần mềm CAM để lập trình cho nó. Cho dù đó là một máy CNC đời mới với khả năng gia công tốc độ cao hay một máy CNC cũ được dựng lại, thì một phần mềm CAM sẽ luôn luôn rất cần thiết để giúp quá trình tự động hóa trong sản xuất được nhanh và dễ dàng hơn. Bởi vì việc gia công và sản xuất luôn luôn biến động và thay đổi da dạng, xưởng sản xuất sẽ cần nhiều và ngày càng nhiều các công cụ để mở ra sản xuất và có thể đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều khách hàng. Khi mà CAD là nơi bắt đầu với việc lên ý tưởng và chuyển hóa nó thành các mẫu concept thực tế, thì CAM sẽ  tiến hành đảm bảo làm sao có thể gia công chính xác ra nó. Đó là các chiến lược chạy dao  phá thô, bán tinh và tinh hoàn toàn, chế độ cắt, thông số của đường chạy dao và hơn nữa.

ranked-1-modular-cad-cam-softwareĐược biết như là một sản phẩm phần mềm tích hợp cả CAD/CAM, BobCAD-CAM cung cấp cả hai giải pháp thiết kế hay tạo bản vẽ dạng khung dây, dạng mặt hoặc khối solid và cung cấp toàn bộ các tính năng gia công CAM làm cho phần mềm trở nên phổ biến và thân thiện hơn  cho những người mới đến các nhà sản xuất lớn về các lĩnh vực như ô tô, hàng không vũ trụ, quốc phòng và các lĩnh vực sản xuất khác.
Các xưởng gia công hiện này đều không thể đủ khả năng để cải tiến công việc vì họ thiếu công nghệ để làm điều đó. Do đó họ đang tìm kiếm một sản phẩm CAD/CAM có thể hỗ trợ tốt khi họ cần. Điều đó mang chúng tôi đến cái gọi là ” Module” CAD/CAM và đó là tất cả những gì cần nói đến. Module tích hợp CAD/CAM hướng đến các mức độ khác nhau của công nghệ máy CNC được tích hợp vào thiết kế CAD.

Phần mềm BobCAD-CAM  được coi là một module bởi vì cấu trúc lõi của phần mềm. Các tính năng cơ bản của phần mềm đầu tiên có thể kể là  phần phay căn bản như 2D và 2.5D.  Module phay có thể sử dụng tốt cho máy CNC router, máy cắt tia nước, plasma, laser và máy đốt vì tính năng tùy chỉnh bộ Post Processing của phần mềm. Việc xuất chương trình có thể chỉnh sửa được giúp cho mã lệnh G-code sử dụng được cho các loại máy CNC.

Module cũng hướng đến khả năng nâng cấp thêm cho  một sản phẩm cốt lõi như phần phay. Một xưởng gia công có thể chỉ cần phần phay 3 trục trong hôm nay, tuy nhiên họ lại sẽ cần phần phay 4 trục vào tuần tới chẳng hạn. Vì thế phần mềm BobCAD-CAM có thể tích hợp thêm phần  module 4 trục rất dễ dàng và mọi lúc.

Cái thuận lợi chính của phần này là xưởng gia công không cần phải trả thêm chi phí phát sinh nếu họ có nhu cầu ở một thời điểm khác.  Có thể xưởng gia công sẽ mua mua phần Wire EDM lúc này. Module BobCAD-CAM Wire EDM có thể được thêm vào một ngày sau đó khi nó cần thiết cho việc làm chương trình CNC cho máy cắt dây. Module BobCAD-CAM là sẽ làm cho hiệu quả sản xuất lên một cấp độ khác vvà theo suốt chặng đường để giúp giảm chi phí khi cung cấp cho lập trình viên cái họ cần để duy trì quá trình sản xuất.

BobCAD-CAM đã cung cấp sản phẩm phần mềm CAD/CAM/CAM cho ngành sản xuất toàn cầu trong hơn 25 năm qua. BobCAD-CAM có thể sử dụng để tăng năng suất gia công CNC cho nhiều lĩnh vực ứng dụng bao gồm đào tạo, hoặc các cá nhân độc lập sử dụng. BobCAD-CAM cũng cung cấp  một loạt các sản phẩm đào tạo chất lượng  bao gồm các lớp đào tạo khu vực và trực tuyến hoặc các buổi đào tạo cá nhân  phù hợp với các ứng dụng cụ thể và có chứng nhận chuyên môn  cũng như các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật đa tầng để phục vụ khách hàng.

Lợi ích ưu việt của phần mềm tích hợp CAD/CAM?
4.2 (10) votes