BobCAD-CAM NESTING

Bản thông minh tối ưu cho phần mềm CAD-CAM

Modul Nesting mới trong phần mềm BobCAD-CAM là một hệ thống tiên tiến giúp bạn tăng lợi nhuận đạt được trên mỗi dự án thông qua việc cải tiến, nâng cao số lượng sản phẩm làm ra trên cùng một tấm phôi và giảm tối thiểu lượng phế thải gia công. Với sức mạnh của các công cụ tạo hình kết hợp chương trình thông minh tối ưu hóa sản lượng làm việc thông qua 102 lần thử nghiệm liên tục nhằm đem đến chiến lược gia công sản phẩm tốt nhất cho dự án của bạn.

Xem Nesting làm việc trong thực tế

Hãy đăng ký dùng thử Nesting – modul mới của BobCAD-CAM ngay hôm nay!

Tải về file cài đặt miễn phí bên dưới.

Giải pháp lập trình & Gia công chạy máy CNC tối ưu

Gọi ngay chúng tôi: 08.7109.7888 (Việt Nam)

FREE DEMO
Download Brochure

Hệ thống mới sử dụng các trình wizard CAM hiện đại làm cho Nesting dễ dàng làm quen và sử dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải lên một phần hoặc một loạt các chi tiết, thiết lập các thông số của bạn trong các wizard Nesting, và để phần mềm làm phần còn lại. Nó hoạt động liên tục trong phần mềm lập trình CNC BobCAD-CAM để bạn có thể nhanh chóng nhằm tạo ra mã code NC chuyển từ Nesting cho các máy CNC Router, laser, plasma và máy cắt tia nước của bạn để bắt đầu gia công.

Các tính năng của phần mềm Nesting CAD-CAM

True Shape Nesting Engine

True Shape Nesting EngineTrue shape nesting là tính năng vượt xa việc sắp xếp chi tiết kiểu cổ điển. Thay vào đó, nó nhanh chóng đánh giá toàn bộ diện tích tấm phôi và sắp xếp các vị trí xung quanh một cách thông minh để mang lại tỷ lệ sử dụng tấm phôi tốt nhất và giảm được tối thiểu lượng phế thải.

Nesting CAM Wizards


Nesting CAM WizardsCác trình wizard CAM hiện đại cung cấp một quy trình làm việc hợp lý để xác định các tham số quan trọng. Các wizard bao gồm các hình ảnh hữu dụng để loại bỏ sự phỏng đoán nhằm đưa ra một giải pháp Nesting để đơn giản hóa ngay cả những công việc phức tạp nhất. Tính năng này cho phép bạn đưa vào một phần chi tiết đồng thời xác định các tham số của một phần hoặc nhiều phần của chi tiết cùng một lúc, làm giảm đáng kể khối lượng công việc của các dự án lớn một cách tuyệt vời.

Tận dụng phôi thừa để sản xuất

Remnant Sheet GenerationĐôi khi phần lớn diện tích tấm phôi cuối cùng của bạn bị bỏ đi không sử dụng. Do cách sắp xếp vị trí phôi thực tế hoặc bạn chỉ xếp một số lượng nhỏ các chi tiết, nó có thể để lại cho bạn hình dạng bất thường trên tấm phôi. Bằng cách tận dụng phôi thừa còn lại, bạn có thể lưu lại hình dạng của tấm phôi để sử dụng nó sau này khi cần.

Tuỳ chỉnh hình dạng tấm phôi

Custom Sheet ShapesBạn không chỉ có thể sắp xếp vị trí các chi tiết rất hiệu quả trên dạng phôi hình chữ nhật, mà còn có thể sử dụng các thiết lập hình dạng tùy chỉnh khác, thậm chí với ngay cả các tấm phôi có lỗ.

Ghép với Tabs

Nesting with TabsHệ thống có 2 chiến lược khác nhau để thêm các tab cho phù hợp với nhu cầu gia công của bạn. Đối với những công việc điển hình như gia công gỗ trên máy CNC Router, thì đơn giản, bạn chỉ cần xếp thiết lập dao vào một tab. Hoặc, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn để tạo các tab của bạn, rất phổ biến khi hoạt động với các máy CNC laser, plasma và waterjet.

Phần mềm có thể tự động đặt các tab và thiết lập các hướng dẫn hoặc bạn có thể tự tạo chúng khi muốn kiểm soát hoàn toàn các tab.

Nesting Optimizers

Nesting OptimizersMục đích chung của việc Nesting là để tối đa hóa số lượng các bộ phận bạn có thể cắt ra khỏi một tấm phôi. Phần mềm cung cấp gần như vô số cách để đặt các chi tiết lên trên tấm phôi, bạn cần phải cân bằng giữa việc tính toán khoảng thời gian sắp xếp và tăng viêc tận dụng nguyên liệu. BobCAD-CAM cung cấp hai chiến lược tối ưu hóa chính: Nhanh và Tối ưu.
 
Không như bất kỳ sự tối ưu hóa nào khác, hầu hết các kết quả tạo ra chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, bằng cách cho phép hệ thống chạy tới 102 thử nghiệm, phần mềm có thể cải thiện việc sử dụng vật liệu trung bình từ 3-15%; Có tác động đáng kể đến việc tiết kiệm nguyên liệu.

Định hướng vân của chi tiết

Grain DirectionKhi làm việc trên một số dự án gỗ và kim loại, định hướng vân có ý nghĩa rất quan trọng. Giải pháp Nesting cho phép bạn xác định hướng vân cho cả tấm phôi và các bộ phận, chi tiết để đảm bảo các bộ phận của bạn được cắt chính xác theo ý muốn

Part-in-Part Nesting

Part-in-Part NestingLồng ghép đan xen là một cách dễ dàng để giảm phế liệu khi sắp xếp một hỗn hợp các bộ phận, chi tiết nhỏ và lớn. Khi được sử dụng, công nghệ lồng ghép Nesting mạnh mẽ sẽ tính toán những bộ phận nào có thể được đặt bên trong các bộ phận lớn hơn nếu không thì vật liệu sẽ bị lãng phí.

Các chi tiết lấp đầy

Filler PartsKhi bạn có đủ không gian mở trên một tấm phôi, các chi tiết trám đầy là một cách dễ dàng để lấp đầy khoảng trống và lấy được nhiều bộ phận, chi tiết ra khỏi mỗi tờ. Đơn giản chỉ cần thêm phần chi tiết phụ vào Nesting, chỉ định một số lượng cụ thể, và để BobCAD-CAM làm phần còn lại. Phần mềm sẽ thêm vào càng nhiều bộ phận phụ càng tốt ở cuối Nesting để tối đa hóa việc sử dụng tấm phôi.

Những cân nhắc về nhiệt trong trình tự gia công

Thermal Consideration in Cutting SequencesKhi làm việc với các máy CNC plasma và laser, việc gia nhiệt và biến dạng vật liệu có thể tạo ra các điểm va chạm không mong muốn. Để tránh điều này, bây giờ bạn có thể xác định khoảng cách nhiệt, phần mềm này sử dụng để tính toán đường cắt thông minh để tránh các vùng nhiệt nóng.

Ưu tiên Phôi và Chi tiết

Sheet and Part PriorityThiết lập mức độ ưu tiên trên tấm phôi và những bộ phận, chi tiết của bạn cho phép bạn kiểm soát thứ tự các chi tiết, và tấm phôi được lồng nhau.

Cải tiến đường biên dự trữ

Enhanced Stock MarginLà một lớp kiểm soát bổ sung, BobCAD-CAM cho phép bạn xác định không gian lề xung quanh cạnh tấm phôi của bạn. Bạn có thể chọn một khoảng lề đồng nhất quanh toàn bộ tờ hoặc chỉ định một lề biến cho mỗi mặt của bất kỳ tấm hình chữ nhật nào.

Vô số các tùy chọn thiết lập gia công máy

Multiple Machining Order OptionsChế độ thiết lập máy có tác động đáng kể đến thời gian chu trình gia công, đặc biệt khi lồng ghép các chi tiết (nesting) trên một Router sử dụng nhiều dao cụ. Mô-đun Nesting của BobCAD-CAM cung cấp 3 lệnh tùy chọn gia công như sau:

  • Theo từng phần – Mỗi bộ phận được hoàn thành trước khi chuyển sang phần kế tiếp.
  • Theo dao cụ – Mỗi dao được sử dụng để hoàn thành tất cả các hoạt động của nó trước khi chuyển sang dao tiếp theo, giảm số lượng thay đổi dao cụ.
  • Theo mỗi đặc tính dao cụ – Mỗi dao cụ được sử dụng theo thứ tự và hoàn tất các đặc tính tương tự của tất cả các chi tiết gia công trước khi thực hiện gia công đối tượng tiếp theo có đặc tính khác.

Tóm tắt thông tin về Nesting

Nesting Summary InformationSau khi tất cả các chi tiết đã được xếp vào nhau, phần mềm tạo ra một báo cáo tóm tắt chi tiết về số bộ phận đã được xếp lồng nhau, các phần không lồng nhau, và tỉ lệ sử dụng hiệu quả tấm phôi.

Mô phỏng đầy đủ toàn bộ máy (Tùy chọn)

Full Machine SimulationMô phỏng toàn bộ máy cho phép bạn sử dụng mô hình động học của máy và cung cấp một hình ảnh đầy đủ để thử nghiệm và xác thực lập trình của bạn.

Xuất file DXF

Export DXFNhiều bộ điều khiển cho các máy CNC Router và plasma mong muốn các đường dẫn công cụ sẽ được nhập vào máy bằng các tệp DXF thay vì các tệp tin NC. Phần mềm BobCAD-CAM sẽ cung cấp cho bạn khả năng xuất các đường dẫn hoặc các chi tiết đã được xử lý vào một file DXF cho các loại máy này.

So Sánh Tính Năng Giữa STANDARD & PRO

FEATURESTANDARDPRO
True Shape Nesting EngineXX
Nesting CAM WizardXX
Nesting with TabsXX
Part-in-Part NestingXX
Filler PartsXX
Thermal Consideration in Cutting SequenceXX
Sheet & Part PriorityXX
Enhanced Stock MarginXX
Multiple Machining Order OptionsXX
Nesting Summary InformationXX
Full Machine SimulationOptionalOptional
Export DXFXX
Remnant Sheet GenerationX
Custom Sheet ShapesX
Nesting OptimizersX
Grain DirectionX
Local Area NestingX
Multiple Corner NestingX

Phần mềm CNC được ưa chuộng

BobCAD-CAM BobART

BOBART

Turn your artistic imagination into a manufacturing reality with your CNC router! Sign makers, custom woodworkers, mold makers, jewelry makers, and more use BobART to convert raster images to vector to perform embossing, carving, engraving, and 3D relief work. LEARN MORE

Machine Simulation Pro

MACHINE SIMULATION PRO

The NEW Machine Simulation PRO Add-on offers state of the art toolpath simulation technology for BobCAD-CAM CNC programming software. LEARN MORE

Predator CNC Editor™

PREDATOR CNC EDITOR™

Predator CNC Editor is intelligent and knows G code. You can even verify your CNC programs with 3D solid based verification. LEARN MORE

NESTING
5 (3) votes