BOBCAD-CAM Inc được thành lập từ năm 1985 tại bang Califorrnia, Mỹ bởi Bob Twaalfhoven.
Xuất phát điểm chỉ có một kỹ sư và 4 nhân viên tại khu vực Bắc Mỹ, sau đó BobCAD-CAM Inc. đã mở rộng sang khu vực Trung và Nam Mỹ, Tây Canada và đang có xu hướng phát triển ra toàn cầu. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng phần mềm CAM, BobCAD-CAM đang có một lượng khách hàng lớn như Boeing, BOSCH, Ford, NASA… và hơn 25000 người sử dụng.

bobcadcamv29-bobcad-com-vn

Với tiêu chí SERVE (Support Fanatically – Excitement & Passion in All We Do – Remember To Put Our Customers First – Value our Roles & Lead with Integrity – Embrace Change), luôn luôn hỗ trợ, đam mê hết mình, luôn  đặt khách hang lên hàng đầu, làm việc có quy tắc và đối đầu mọi thử thách,  BobCAD-CAM đã và đang làm hài lòng các khách hàng của mình.


Từ năm 1985, BobCAD-CAM đã cung cấp giải pháp phần mềm CAD-CAM cho việc gia công chế tạo CNC. Từ cơ sở là một phần mềm chạy trên nền DOS, đến năm 1995 BobCAD-CAM đã có phiên bản chạy trên windows. Trải qua nhiều giai đoạn, đến hiện nay BobCAD-CAM đã phất triên phiên bản V29 và có cả BobCAD-CAM tích hợp trong phần mềm Solidworks.

Trong lĩnh vực CAD/CAM/CNC có rất nhiều phần mềm có thể thiết kế và lập trình CAM như NX, CATIA, ProE, Mastercam, Cimatron… Xét riêng về lĩnh vực gia công, đối với các phần mềm trên tuy được sử dụng rộng rãi nhưng giá bản quyền lại rất cao không phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam. BobCAD-CAM ra đời như một giải pháp phần mềm CAM toàn diện với giá rất rẻ mà chức năng không thua kém bất kỳ phần mềm nào.

BobCAD-CAM có đầy đủ các giải pháp về phay 2D, 3D, tiện, multiaxis, art, nest, và wire EDM.

Mill: Giải pháp lập trình tiện. Mill Turn kết hợp tất cả các chức năng CAD/CAM của phần phay và tiện vào một môi trường lập trình duy nhất.

Lathe: Giải pháp Lathe CAD/CAM giúp cho việc lập trình tiện mặt, tiện thô, tinh, ren và tiện rãnh trong ngoài dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn kiểm soát sự va chạm dao và mâm cặp trên máy CNC thực tế.

Wire Edm: Lập trình cắt dây hoàn toàn dễ dàng để tạo các đường cắt 2 và 4 trục với CAD/CAM Wire EDM.

Mill Turn: Giải pháp lập trình tiện. Mill Turn kết hợp tất cả các chức năng CAD/CAM của phần phay và tiện vào một môi trường lập trình duy nhất.

Router: Giải pháp lập trình gia công hiệu quả cho máy Router CNC 3,4,5 trục. Chuyên lập trình thực hiện chức năng khắc hoạ tiết, hoa văn, hình ảnh 3D trên gỗ, kim loại…

Plasma, Laser & Waterjet: Phần mềm lập trình gia công CNC 2-5 trục chuyên dùng cho máy cắt laser, plasma, waterjet. Giao diện trực quan, dễ dàng thao tác & sử dụng.

Art: Biến các sản phẩm nghệ thuật từ ý tưởng của bạn thành các sản phẩm được gia công ra hoàn toàn thực tế với bộ công cụ thiết kế mạnh mẽ BobArt.

Nesting: Lợi nhuận đạt được cao hơn thông qua việc giảm được sự lãng phí phôi do tính toán với module Nesting của BobcadCAM.

Ưu điểm lớn nhất của BobCAD-CAM đó chính là giá thành rất rất rẻ so với mặt bằng chung, quá trình để học và sử dụng tương đối nhanh. Mình đã sử dụng qua rất nhiều phần mềm cAM và nhận thấy việc lập trình đa số phải trải qua các bước thiết lập dài và không theo trình tư step – by step nên rất khó khan cho những người mới bắt đầu. BobCAD-CAM được phát triển  để đơn giản hóa mọi thao tác, mọi thứ được đưa ra ngoai giao diện chính theo từng bước thiết lập rất rõ ràng. 

BOBCADCAM – Giải pháp lập trình CAM toàn diện tại Việt Nam
5 (6) votes